Anh chàng đẹp trai ngồi trong quán uống ly cafe là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề anh chàng đẹp trai ngồi trong quán uống ly cafe. Trong bài viết này, xaydungweb.vn sẽ viết bài viết anh chàng đẹp trai ngồi trong quán uống ly cafe nổi nhất hôm nay.
Anh chàng đẹp trai ngồi trong quán uống ly cafe nổi nhất hôm nay.
Hướng dẫn PHA CAFE LATTE hợp lý VỊ Ý
cách pha café Latte chắc hẳn không quá xa lạ gì với các bạn. Nhưng để ly café Latte sao cho nồng nàn và đúng phù hợp vị Ý có khó quá không? Hãy thử tưởng tượng buổi sáng thức dậy được thưởng thức ngay tách Latte thì còn gì hào hứng bằng phải k nào? Vị đắng nhẹ, thơm nồng hòa cùng không khí của buổi sáng, sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng khởi và làm việc kết quả.
Café Latte Art chứa đựng cả nghệ thuật lẫn tài năng của Barista
Chủ động nghiên cứu mẹo pha chế cafe sẽ giúp bạn đủ nội lực pha chế ngay tại nhà một mẹo gấp rút, tiện dụng và lại đảm bảo cho thể trạng. so với những ai vừa mới theo đuổi nghề Barista chuyên nghiệp, việc nắm vững cách thức pha chế Latte sẽ khiến bạn làm việc thuận tiện và chinh phục được những khách hàng có vị giác khắt khe nhất.
danh mục
- 1 Nguyên liệu pha café Latte
- 2 mẹo pha café Latte hợp lý vị Ý
- 2.1 Các bước pha 1 ly Espresso chi tiết
- 2.2 hướng dẫn tạo foam sữa rót Latte Art
- 3 cách tạo ảnh nghệ thuật cho café Latte Ý
Nguyên Liệu Pha Café Latte
- 7 – 8 gram cà phê
- 120ml sữa tươi
- Dụng cụ: máy pha café Espresso, ca đánh sữa, tách sứ, dụng cụ nén café…
Mẹo Pha Café Latte hợp lý Vị Ý
Các Bước Pha 1 Ly Espresso Chi TiếtBước 1: quét Portafilter (tay cầm chứa café bột để pha café Espresso) ra khỏi máy pha, click nút xả để nước nóng sử dụng sạch nền móng, đây cũng là nút nhấn khi pha cà phê
Bước 2: Cho 7 – 8 gram cà phê đang xay vào bộ lọc, bạn sử dụng ngón trỏ để san bằng bề mặt cà phê. Nếu muốn có 2 shot thì sử dụng 15 – 16 gram.
sử dụng tamper nén café với lực vừa quá đủ để café được chiết xuất đúng vị
Bước 3: Đặt bộ lọc lên mặt phẳng, xoay tròn nhấc tamper ra ngoài. Đặt vuông góc tamper với bề mặt cà phê, nén cà phê xuống, k nhất thiết phải nén quá chặt.
Bước 4: Đặt bộ lọc trở lại máy pha và nhấn nút khởi đầu, Espresso sẽ chảy ra với lớp bọt màu nâu phía trên (crema).
Cafe Latte cần chiết xuất khoảng 25 – 30ml Espresso
Cách Tạo Foam Sữa Rót Latte ArtBước 1: trước hết, bạn làm lạnh sữa bằng phương pháp cho sữa tươi vào tủ mát. Sau đó bạn rửa sạch và lau thật khô ca đánh sữa.
Học viên tại Hướng Nghiệp Á Âu thực hành pha chế cafe
Bước 2: Cho 120ml sữa vào ca đánh sữa, sữa sử dụng cho latte phải là sữa lạnh thanh trùng lặp, k đường, có độ mịn và xốp.
Bước 3: Đặt vòi đánh sữa nằm dưới bề mặt sữa khoảng 1 cm. xây dựng van đánh hơi vòi đánh sữa, sau đó đặt 1 tay vào đáy ca đánh sữa để cảm nhận nhiệt, lúc này sẽ tạo ra tiếng động kéo dài và gợn sóng do sữa được làm nóng.
hướng dẫn tạo foam sữa cho café Latte
Bước 4: Từ từ hạ nhẹ ca đánh sữa xuống 1 cm để duy trì tiếng rít kéo dài (tiếng k khí được cho vào sữa để tạo thành bọt sữa). Khi sữa đang ấm khoảng 35–40 độ C, nâng ca đánh sữa lên lại 1cm để sữa được sử dụng nóng và tiêu hủy bọt bong bóng to xây dựng trong quá trình tạo bọt sữa. Khi sữa đạt nhiệt độ 55–60 độ C, lập tức tắt máy vì sau khi tắt máy sữa vẫn được tiếp tục sử dụng nóng. Nhiệt độ đánh sữa tốt nhất là ở khoảng từ 60–65 độ C.
Bước 5: Xả hơi vòi đánh sữa khoảng 1 giây và lau sạch vòi đánh sữa sau khi dùng.
Mẹo Tạo ảnh Nghệ Thuật Cho Café Latte Ý
Lớp bọt Latte chỉ dày khoảng 1 cm nên bạn cần thật quan tâm trong công đoạn hòa hợp bọt sữa và Espresso này. Yêu cầu của một ly Latte hợp lý Ý là k có bong bóng trên bề mặt bọt sữa, để loại bỏ hiện tượng này thì trước khi rót sữa bạn sẽ lắc ca đánh sữa đều theo chiều kim đồng hồ gõ nhẹ đáy ca đánh sữa để loại trừ bọt to.
Khi rót café Latte bạn cần làm chủ tay cầm ổn định
Cầm ly chứa Espresso cho chắc tay, hơi nghiêng một tí. Rót sữa vào giữa ly với tốc độ vừa phải. Từ từ nâng ly và ca đựng sữa lên để mực sữa được ổn định vì lượng sữa trong ca ngày một giảm còn sữa trong ly thì dâng lên. Bạn đủ nội lực có chút khéo léo để tách Latte có được ảnh rót xinh hoặc không.
Khi ly gần đầy thì nhẹ nhõm lắc ca sữa qua lại, thường xuyên duy trì loại sữa. Nếu muốn rót ảnh thì lúc này bạn phải kiểm soát được tốc độ để khi lắc qua lắc lại ca đánh sữa hình ảnh lá cây sẽ hiện lên. Cuối cùng bạn rót một đường sữa về phía mình để hoàn tất gân lá. Tách café Latte của bạn giống như vậy là vừa mới hoàn thành.
Ngoài cách pha chế cafe Latte vị Ý, bạn có thể đọc qua thêm cách pha Matcha Đá Xay để bổ sung vào menu quán café của mình nhé. tuy nhiên, bạn nên tham gia lớp học Barista và kỹ thuật tạo ảnh Latte Art tại Hướng Nghiệp Á Âu để bổ sung thêm văn hóa chuyên môn. Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ qua hotline 1800 648 (miễn phí cước gọi) hoặc để thông tin ở mẫu tải ký bên dưới nhé.
Nguồn: https://www.huongnghiepaau.com